Cách lập và bài trí bàn thờ quan Thần Linh trong nhà

Với dân tộc Việt Nam, thì việc thờ cúng những vị thần linh trong cuộc sống hằng ngày, đã trở thành một nét đẹp vô cùng độc đáo của nền văn hóa chúng ta. Chính vì vậy, nhiều người luôn quan tâm đến việc lập và bài trí khu vực này. Để có thể giải quyết thắc mắc trên, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Cách lập và bài trí bàn thờ quan Thần Linh trong nhà.

lap-ban-tho-than-linh

Đối với người Việt Nam, bàn thờ thần linh cũng quan trọng không kém với bàn thờ những vị tổ tiên của mình, do đó vị trí mà nhiều người lựa chọn nhất chính là tại đại sảnh đốì diện trực tiếp với cửa chính sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Tuy nhiên, theo quan niệm của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, thì để phù hợp với phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

Mặt khác, bàn thờ thần linh là nơi vô cùng cao quý và nghiêm trang, do đó các gia chủ phải luôn duy trí tình trạng sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Đồng thời, tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao, cũng đó đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương, đặc biệt các gia chủ nên lựa chọn những loại đèn chùm để bó trí trong đại sảnh.

Bên cạnh đó, khi bày trí bàn thờ thần linh, thì các gia chủ cần phải lưu ý những vẫn đề sau đây:

  • Tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) không được đặt cùng chung tường với phòng vệ sinh.
  • Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng vệ sinh (tầng lầu).
  • Tượng thần thánh không được đặt đốì diện trực tiếp vối cửa phòng toilet.
  • Tượng thần thánh không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà.
  • Tượng thần thánh không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang.
  • Tượng thần thánh không đặt bên dưới cầu thang. Nguyên nhân là bởi khi đặt tượng ở những nơi này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bưốc qua thần thánh. -Tượng thần thánh không được đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.
  • Tượng thần thánh luôn đặt bên trong nhà hoặc có mái che.

Với quan niệm tâm linh của người Việt, thì khi con người từ giã cõi trần thì họ chỉ mất đi phần thể xác, nhưng vong hồn của họ vẫn tồn tại, vẫn có thể viếng thăm, phù hộ người thân, cho dù người sống không nhìn thấy. Cũng vì vậy, việc thờ cúng ông bà là tập tục có từ cổ xưa.

Với nội dung bài viết: Cách lập và bài trí bàn thờ quan Thần Linh trong nhà trên đây trình bày, có lẽ đã giúp các gia chủ rất nhiều trong vấn đề này rồi đấy.

Bảng giá bán Lavida Plus Xem chiết>> bảng giá căn hộ lavida plus

Trước:

Bạn đang xem Cách lập và bài trí bàn thờ quan Thần Linh trong nhà