Tư vấn trồng cây phong thủy trong phòng ngủ của bạn

Trong phong thủy, vấn đề bày trí cây xanh trong  ngôi gia vô cùng quan trọng và đặc biệt chính là phòng ngủ. Bởi chúng không những mang đến những tài lộc, may mắn cho gia chủ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mỹ quanh sinh sống. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp tư vấn trồng cây phong thủy trong phòng ngủ của bạn.

trong-cay-xanh-trong-phong-ngu

Phòng ngủ luôn là không gian quan trọng hàng đầu của mỗi ngôi nhà, khi là không gian nghỉ ngơi và lấy lại nguồn năng lượng sau ngày dài làm việc đầy căng thẳng. Chính vì vậy, việc bày trí nơi đây vô cùng quan trọng. Và hiện nay, xu hướng sinh sống hài hòa với thiên nhiên ngày càng được người Việt ưa chuộng. Đặc biệt là việc bố trí chúng trong chính phòng ngủ. Tuy nhiên, gia chủ nên hết sức lưu ý và cẩn trọng trong vấn đề này.

Nguyên nhân là bởi cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái. Tuy nhiên, có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để trang trí thêm cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam.

Chính vì vậy, khi bày trí cây xanh trong phòng ngủ, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Không gian phòng ngủ (thuộc Âm), thiên về tĩnh. Chính vì vậy, các gia chủ nên tránh bày trí những loại cây xanh to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.
  • Tiếp đó, bạn nên ưu tiên  việc bố trí hoa tươi ngay trên đầu giường, bởi trong phong thủy thì điều này sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Tuy nhiên cũng lưu ý khi chọn cây hoa nên lấy những màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn những loại hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.
  • Nên trồng các loại cây chọn những loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát và một số loại hoa khác…
  • Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.
  • Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Với những tư vấn trồng cây phong thủy trong phòng ngủ của bạn mà bài viết trên đây chia sẻ, thì chắc chắn các gia chủ sẽ có được cách làm hợp lý khi bố trí cây xanh trong không gian này.

Mở bán can ho Lavida Xem chiết>> can ho lavida

Trước:
Sau:

Bạn đang xem Tư vấn trồng cây phong thủy trong phòng ngủ của bạn